เจ้าของบ้าน จะใช้หลังคาลอนอะไรดี?

เจ้าของบ้าน จะใช้หลังคาลอนอะไรดี?

ปัจจุบัน มีวัสดุมุงหลังคาให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว เมืองไทยของเราเป็นเมืองร้อน แดดแรงฝนตกเวลาจะเลือกหลังคา เราก็อยากได้ทั้งความสวยงาม หมดกังวลเรื่องการรั่วซึม ความร้อนและเสียง

ปัจจุบัน มีวัสดุมุงหลังคาให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว เมืองไทยของเราเป็นเมืองร้อน แดดแรงฝนตกเวลาจะเลือกหลังคา เราก็อยากได้ทั้งความสวยงาม หมดกังวลเรื่องการรั่วซึม ความร้อนและเสียง สุดท้ายก็จะอยากได้งานที่งบไม่บานปลายแค่ฟังก็เหนื่อยแล้วนะครับ แต่ไม่เป็นไร เรามีคำแนะนำดีๆ มาเล่าสู่กันฟังครับ

หากจะพูดถึงสไตล์หลังคาในเทรนด์ตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นสไตล์โมเดิร์นนะครับ ซึ่งหลังคาสไตล์นี้จะมีมุมลาดชันน้อย ไม่เกิน 5 องศา ดังนั้น วัสดุมุงหลังคาที่จะตอบโจทย์นี้ได้ ก็คือ หลังคาเหล็กแผ่นเรียบแต่เพิ่มความอุ่นใจไร้กังวลก็ควรเป็นแบบระบบหลังคาสำเร็จรูปจากโรงงาน (KS CozySeam Sandwich Panel) ที่ทำหน้าที่เป็นหลังคาและฝ้าเพดานในหนึ่งเดียว โดดเด่นไร้การรั่วซึมด้วยการซีม 360 องศาไร้รอยเจาะมีฉนวนโฟม EPS ชนิดไม่ลามไฟอยู่ตรงกลาง ป้องกันเสียงและความร้อนได้ดี ปลอดภัยต่อสุขภาพ อีกทั้งยังได้ความโปร่ง โล่ง เรียบหรูไปอีกด้วยแผ่นล่างที่เป็นแผ่นเรียบซึ่งเป็นฝ้าเพดานไปในตัว ซึ่งมีโทนเทา ดำ เข้ากับสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

จุดเด่นที่สำคัญ

จุดเด่นที่สำคัญ ก็คือ ความรวดเร็วในการก่อสร้าง เพราะเป็นแผ่นหลังคาสำเร็จรูปจากโรงงาน (Sandwich Panel Roof System) มีน้ำหนักเบา สวยความด้วยการเก็บงานที่เรียบร้อยจากชุดระบบครอบกันรั่ว แต่ก็ยังสามารถคุมงบประมาณได้

แต่ถ้างบประมาณจำกัดท่านก็สามารถเลือกแผ่นหลังคาเหล็กทั่วไปได้ครับ เพียงแต่อาจจะไม่ได้หลังคาในสไตล์โมเดิร์นและก็ติดฉนวนเพื่อกันความร้อน ทั้งนี้อาจจะมีหรือไม่มีฝ้าเพดานก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับงบและความชอบเท่านี้ก็ได้หลังคาที่กันแดด กันฝน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกช่างติดตั้งที่มีฝีมือและประสบการณ์ไม่งั้นอาจจะปวดหัวกับปัญหารั่วซึมได้ครับ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก หลังคาเหล็ก ตัวเลือกที่น่าสนใจ)

บทสรุป

เทรนด์หลังคาสไตล์โมเดิร์นกำลังมาแรงในช่วงนี้ วัสดุมุงหลังคาที่จะตอบโจทย์นี้ได้ ก็คือ หลังคาเหล็กแผ่นเรียบแต่เพิ่มความอุ่นใจไร้กังวลก็ควรเป็นแบบระบบหลังคาสำเร็จรูปจากโรงงาน (KS CozySeam Sandwich Panel) ที่ทำหน้าที่เป็นหลังคาและฝ้าเพดานในหนึ่งเดียว โดดเด่นไร้การรั่วซึมด้วยการซีม 360 องศาไร้รอยเจาะมีฉนวนโฟม EPS ชนิดไม่ลามไฟอยู่ตรงกลาง ป้องกันเสียงและความร้อนได้ดี ปลอดภัยต่อสุขภาพ อีกทั้งยังได้ความโปร่ง โล่ง เรียบหรูไปอีกด้วยแผ่นล่างที่เป็นแผ่นเรียบซึ่งเป็นฝ้าเพดานไปในตัว ซึ่งมีโทนเทา ดำ เข้ากับสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า