บ้านสไตล์นอร์ดิก กับเรื่องหลังคาที่ควรรู้

บ้านสไตล์นอร์ดิก กับเรื่องหลังคาที่ควรรู้

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) หรือบางทีก็เรียกว่า บ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นสไตล์บ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนือ เป็นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมในการออกแบบจนถึงปัจจุบัน

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) หรือบางทีก็เรียกว่า บ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นสไตล์บ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนือ เป็นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมในการออกแบบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีการประยุกต์และผสมผสาน ทั้งสไตล์มินิมอล สไตล์โมเดิร์น สไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย รวมไปถึงแนวสไตล์หรูหรา

โดยมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น สวยงาม เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง ผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัย และมีจุดเด่นก็คือ หลังคาทรงจั่วสูงคล้ายกับโรงนาในยุโรป มีความเป็นธรรมชาติของสี และวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงเรื่องประโยชน์ใช้สอย

ในการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น ยังมีปัจจัยที่ต้องใส่ใจ เพื่อให้บ้านของเรามีความอบอุ่น เรียบง่าย และสวยงามสไตล์นอร์ดิก นั่นก็คือ

  1. คำนึงถึงการออกแบบที่เน้นความอบอุ่น สบายตา ความกลมกลืนกับธรรมชาติ ไม่ว่ารูปทรงของบ้านหรืออาคาร
  2. คำนึงถึงการเลือกใช้วัสดุที่มีรูปทรงและเส้นสายที่เรียบง่าย สะดุดตา การเลือกแผ่นหลังคา หรือแผ่นผนังที่เป็นลอนเรียบ จึงเป็นที่นิยม
  3. คำนึงถึงปัญหาความร้อน ด้วยภูมิประเทศ ภูมิอากาศของเราอยู่ในเขตร้อนชื้น ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึง ระบบหลังคาที่มีวัสดุฉนวนกันความร้อนที่ดี และไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม
  4. คำนึงถึงปัญหาการรั่วซึม เพื่อลดความกังวล และสร้างความผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัย ไม่ต้องมาเจอน้ำรั่วซึม ด้วยการที่ต้องใส่ใจเลือกระบบหลังคาที่ป้องกันการรั่วซึมเป็นอย่างดี และติดตั้งโดยช่างที่ชำนาญและมีประสบการณ์

ในบางบ้าน จะมีการออกแบบที่มีความต่อเนื่องของเส้นสายที่สะดุดตา ต่อเนื่องจากหลังคาสู่ผนังให้กลมกลืนกัน โดยใช้วัสดุที่มีรูปลักษณ์เหมือนกัน ไม่ว่าจะลวดลาย รูปทรง โทนสี จึงต้องมีการป้องกันการรั่วซึมเป็นพิเศษ บริเวณรอยต่อระหว่างหลังคาและผนัง

ซึ่งทางลูกค้าได้วางใจเลือกใช้ระบบหลังคาแผ่นเรียบ KS CozySeam Sandwich Panel ที่สามารถตอบโจทย์การออกแบบได้เป็นอย่างดี ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย สะดุดตา มีความกลมกลืนจากหลังคาสู่ผนัง หมดกังวลไม่รั่วซึมด้วยระบบครอบพิเศษเฉพาะสำหรับบ้านสไตล์นอร์ดิก ไม่ร้อนด้วยระบบหลังคาพร้อมฉนวน EPS ในตัว ทำให้สร้างความผ่อนคลายและอยู่บ้านได้อย่างสบายใจ

บทสรุป

บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) บ้านที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น สวยงาม เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง ผ่อนคลายให้ผู้อยุ่อาศัย และมีจุดเด่นก็คือ หลังคาทรงจั่วสูงคล้ายกับโรงนาในยุโรป มีความเป็นธรรมชาติของสี และวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงเรื่องประโยชน์ใช้สอย เหมาะกับระบบหลังคาแผ่นเรียบ KS CozySeam Sandwich Panel ที่สามารถตอบโจทย์การออกแบบได้เป็นอย่างดี ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย สะดุดตา มีความกลมกลืนจากหลังคาสู่ผนัง หมดกังวลไม่รั่วซึมด้วยระบบครอบพิเศษเฉพาะสำหรับสไตล์นอร์ดิก ไม่ร้อนด้วยระบบหลังคาพร้อมฉนวน EPS ในตัว ทำให้สร้างความผ่อนคลายและอยู่บ้านได้อย่างสบายใจ

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.