หลังคาสีซีดจาง และเกิดคราบราดำ แก้อย่างไรดี

หลังคาสีซีดจาง และเกิดคราบราดำ แก้อย่างไรดี

หลังคาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านและอาคารสวยงามและน่าอยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป บ้านและอาคารก็เสื่อมโทรมลงตามกาลเวลา ทำให้ไม่สวยงามเหมือนเดิม แต่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน มีแดดตลอดทั้งปี ซึ่งแดดนี่เองเป็นตัวการสำคัญทำให้สีของหลังคาซีดจางลง

หลังคาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านและอาคารสวยงามและน่าอยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป บ้านและอาคารก็เสื่อมโทรมลงตามกาลเวลา ทำให้ไม่สวยงามเหมือนเดิม แต่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน มีแดดตลอดทั้งปี ซึ่งแดดนี่เองเป็นตัวการสำคัญทำให้สีของหลังคาซีดจางลง นอกจากนี้ยังต้องเผชิญกับฝนทำให้เกิดปัญหาคราบราดำอีกด้วย แล้วจะต้องทำอย่างไร จึงจะได้หลังคาสีสวยกลับมาดังเดิม ฉบับนี้มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันครับ

อย่างแรก ก็คือ การทำความสะอาดผืนหลังคา จะโดยการเช็ดหรือใช้การล้างด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อเอาคราบฝุ่นละออง เศษสกปรก หรือคราบราดำออกไป แต่ถ้าหากใช้วิธีล้างทำความสะอาดด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูง ก็ต้องทำโดยช่างที่ชำนาญ และใช้อุปกรณ์ที่ดีได้มาตรฐาน ไม่เช่นนั้น อาจทำให้น้ำไหลย้อนเข้าไปตามแนวรอยต่อหลังคา นำไปสู่ปัญหาหลังคารั่วซึมตามมาได้

อย่างที่สอง คือ การทาสีหลังคาบ้านให้สวยสดใสเหมือนใหม่ โดยทำการทาสีหลังจากจากทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เพื่อช่วยให้สีติดทนทานมากยิ่งขึ้น หากเลือกวิธีการพ่นสีหลังคา จะต้องระวังการฟุ้งของสี ที่จะกระจายไปในอากาศ ปลิวไปโดนบ้านอื่น หรือโดนรถของเพื่อนบ้าน ซึ่งเคยเกิดกรณีเช่นนี้มาแล้ว นอกจากทำให้ต้องจ่ายค่าเสียหายอ่วมในส่วนนี้ และอาจจะนำไปสู่การแจ้งความเลยทีเดียว ถ้าตกลงกันไม่ได้

อย่างที่สาม คือ เปลี่ยนผืน ปรับโฉมหลังคาใหม่ โดยไม่ต้องรื้อหลังคาเดิมด้วยวิธี Double Roof Renovate (หรือดูเพิ่มเติมที่ บทความ “ซ่อมหลังคาแบบ Double Roof ไม่ต้องรื้อหลังเก่าให้กวนใจ”) นอกจากจะช่วยทำให้หลังคาบ้านโดดเด่นสวยงาม มีอายุใช้งานทนทาน ยังทำให้บ้านเย็นสบาย สร้างความสุขได้มากกกว่าเดิม

ไม่ต้องรื้อแผ่นเดิม แต่ Top up ด้วยแผ่นหลังคาเมทัลชีทรุ่น KS BHip 29

ไม่ต้องรื้อแผ่นเดิม แต่ Top up ด้วยแผ่นหลังคาเมทัลชีทรุ่น KS BGroove 29

บทสรุป

ชุบชีวิตหลังคาบ้าน และสร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย ด้วยวิธีที่นำมาฝากกัน ก็จะทำให้บ้านหลังเดิมกลับสวยงามเหมือนใหม่ และน่าอยู่ได้มากกกว่าเดิม

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า