3 เรื่องน่ารู้ หมดกังวลหลังคารั่วซึม

3 เรื่องน่ารู้ หมดกังวลหลังคารั่วซึม

ถึงหน้าฝนทีไร นอกจากจะต้องระวังเรื่องสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ยังต้องกังวลกับปัญหาน้ำรั่วซึมอีก ถ้าไม่อยากให้หลังคารั่ว เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝาก กับ 3 ช่างเลือก

ถึงหน้าฝนทีไร นอกจากจะต้องระวังเรื่องสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ยังต้องกังวลกับปัญหาน้ำรั่วซึมอีก ถ้าไม่อยากให้หลังคารั่ว เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝาก กับ 3 ช่างเลือก ดังนี้ครับ

1. เลือกใช้รูปลอนหลังคา และระบบยึดหลังคาให้เหมาะสม

ถ้าเป็นหลังคาสไตล์โมเดิร์น หรือหลังคาทรงเอียงด้านเดียว มักนิยมใช้หลังคาที่มีมุมหลังคาลาดเอียงต่ำไม่เกิน 5 องศา ดังนั้น แนะนำว่า ควรเลือกหลังคา ที่มีระบบยึดแบบไร้รอยเจาะ เช่น KS KlipFix39, KS KlipSeam หรือ ระบบซีม เช่น KS CozySeam, KS TripleSeam เป็นต้น ซึ่งป้องกันการรั่วได้ดีกว่า หลังคาระบบสกรู เพราะรอยต่อน้อยมาก และไม่มีการเจาะบนแผ่นหลังคา นอกจากนี้ ถ้าอยู่ในพื้นที่ฝนตกชุก แนะนำว่า ต้องเลือกรูปลอนหลังคาให้เหมาะสม เพื่อที่จะระบายน้ำฝนได้ดียิ่งกว่าเดิม โดยดูจากค่าความสามารถในการระบายน้ำฝนของลอนหลังคานั้นๆ เรามีตัวอย่างของแผ่นหลังคารุ่น KS KlipFix39 มาให้ดูครับ

2. เลือกใช้ระบบหลังคากันรั่ว

เลือกใช้ระบบหลังคากันรั่วให้เหมาะกับแต่ละรูปลอน  ซึ่งระบบอุปกรณ์หลังคากันรั่ว (Anti-leakage system) จะครอบคลุมทั้งระบบ ไม่ว่าจะแผ่นครอบ ที่ไม่ต้องเจาะแผ่นหลังคา, การใช้อุปกรณ์ Turn up tool ท้องลอนของแผ่น, การใช้ Neutral silicone เป็นต้น นอกจากจะกันรั่วแล้ว ยังเพิ่มความสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ป้องกันนก หนู งู และส้ตว์เล็ก เพื่อไม่ให้เข้ามาในอาคารบ้านเรือน

 

3. เลือกช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์ และชำนาญ

ซึ่งจะติดตั้งได้ตามมาตรฐาน มีการรับประกันการติดตั้ง รวมถึงมีเทคนิคเฉพาะในงานพิเศษ ทำให้ได้งานที่สวยงามตรงใจ

บทสรุป

อย่าลืม 3 ช่างเลือก ที่นำมาฝากกันนะครับ

  1. เลือกใช้รูปลอนหลังคา และระบบยึดหลังคาให้เหมาะสม
  2. เลือกใช้ระบบหลังคากันรั่วให้เหมาะกับแต่ละรูปลอน
  3. เลือกช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์ และชำนาญ

หน้าฝนนี้จะได้หมดกังวล กับปัญหาน้ำรั่วซึม

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า