ระบบแผ่นพื้นเหล็ก ณ รถไฟฟ้าสายสีชมพู

ระบบแผ่นพื้นเหล็ก ณ รถไฟฟ้าสายสีชมพู

ณ ตอนนี้ เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู หรือ รถไฟฟ้ามหานครสายสีชมพู MRT PINK LINE ช่วงแคราย - มีนบุรี ระบบไฟฟ้ารางเดียว หรือ รถไฟฟ้าโมโนเรล มีสถานีบริการ (Station) 30 สถานี PK01 – PK30 ในพื้นที่แคราย-แจ้งวัฒนะ-รามอินทรา-มีนบุรี ระยะทางรวม 34.5 กิโลเมตร

ณ ตอนนี้ เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู หรือ รถไฟฟ้ามหานครสายสีชมพู MRT PINK LINE ช่วงแคราย - มีนบุรี ระบบไฟฟ้ารางเดียว หรือ รถไฟฟ้าโมโนเรล มีสถานีบริการ (Station) 30 สถานี PK01 – PK30 ในพื้นที่แคราย-แจ้งวัฒนะ-รามอินทรา-มีนบุรี ระยะทางรวม 34.5 กิโลเมตร ได้เปิดทดลองเดินรถแล้วในช่วงปลายปี 2566 และรอเปิดเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในปี 2567 ช่วยให้การเดินทางมีความสะดวกขึ้นเยอะ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่การจราจรด้านล่างหนาแน่น นั่นเอง

Cr: ที่มาของภาพ nationtv.tv
Cr: ที่มาของภาพ thailandplus.tv

สำหรับสถานีบริการ ได้มีการนำวัสดุก่อสร้าง KS Compoite FlorDek75 ซึ่งเป็นระบบแผ่นพื้นเหล็กสำเร็จรูปคุณภาพสูงมาใช้ เพื่อช่วยให้การก่อสร้างสามารถทำได้รวดเร็ว รวมถึงคำนึงถึงความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่สัญจรในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยที่ระบบแผ่นพื้นเหล็กนี้จะไม่รบกวนผิวจราจรด้านล่าง เพราะไม่ต้องมีนั่งร้านค้ำยันในขณะก่อสร้าง นั่นเอง

ทางเค เอส กรุ๊ป มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นสวนหนึ่งในการนำระบบพื้นเหล็ก KS FlorDek คุณภาพสูง มาใช้ในโครงการรถไฟฟ้านี้เพื่อตอบโจทย์งานโครงสร้างที่แข็งแรง ปลอดภัยทางวิศวกรรม ที่สำคัญคือ ก่อสร้างได้รวดเร็ว ประหยัดเวลาในการก่อสร้างเพระไม่ต้องมีร้านค้ำยัน และไม่ต้องใช้ไม้แบบอีกด้วย ทำให้ไม่กีดขวางการจราจรด้านล่าง

นอกจากเราจะได้ความไว้วางใจที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูแล้ว ที่ผ่านมา เราก็ยังได้ฝากผลงานไว้ที่สถานีรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ด้วยเช่นกันนะครับ มีโอกาสลองเงยหน้าขึ้นไปดู จะมองเห็นแผ่นพื้นเหล็กเคลือบกัลวาไนซ์สีเงินลอนคางหมู นั่นละครับ แผ่นพื้นเหล็กคุณภาพสูงของเราครับ

สำหรับระบบแผ่นพื้นเหล็ก KS Composite Flordek จะมีด้านล่างเป็นแผ่นพื้นเหล็กเคลือบกัลวาไนซ์สีเงิน ด้านบนเป็นคอนกรีต ระบบแผ่นพื้นจะวางอยู่บนโครงสร้างคานและยึดด้วยอุปกรณ์ Shear stud และเสริมด้วย Wiremesh Temperature steel เพื่อกันคอนกรีตแตกร้าว

ขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้ระบบแผ่นพื้นเหล็กคุณภาพสูงของ KS Group ตลอดมาครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.