หลังคา (เหล็ก)… ไม่กลัวฝน

หลังคา (เหล็ก)… ไม่กลัวฝน

ถ้าต้องมุงหลังคา (เหล็ก) ในช่วงหน้าฝน หลายคนก็อดกังวลเรื่องปัญหาน้ำรั่วซึม ความชื้น หรือสนิมที่อาจเกิดขึ้น วันนี้เรามีเกร็ดความรู้มาเล่าสู่กันฟัง

ถึงหน้าฝนทีไร นอกจากจะมีความกังวลเรื่องสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ถ้าต้องมุงหลังคา (เหล็ก) ในช่วงนี้ หลายคนก็อดกังวลเรื่องปัญหาน้ำรั่วซึม ความชื้น หรือสนิมที่อาจเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าหากมีการเตรียมพร้อมและวางแผนที่ดี ก็สามารถมุงหลังคาในหน้าฝนได้เช่นกัน วันนี้เรามีเกร็ดความรู้มาเล่าสู่กันฟัง

ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมในการมุงหลังคาในหน้าฝน

  1. เลือกใช้แผ่นหลังคาเหล็กเคลือบจากสังกะสีผสมอลูมิเนียม เพราะมีคุณสมบัติป้องกันสนิม จะทำให้หลังคามีอายุการใช้งานยาวนานนับสิบปี (รับประกันสูงสุด 30 ปี ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ)
  2. เลือกใช้รูปลอนหลังคา และระบบยึดให้เหมาะสม ซึ่งในปัจจุบัน การมุงหลังคาเหล็ก นิยมทำหลังคาทรงเพิงแหงน ที่มีมุมลาดเอียงต่ำกว่า 5 องศา บางหลังต่ำถึง 1 องศา ยิ่งถ้าอยู่ในพื้นที่ที่ฝนตกชุก ปริมาณน้ำฝนมาก ก็ยิ่งควรใส่ใจในการเลือกรูปลอน และเลือกใช้ระบบยึดแบบไร้รอยเจาะ หรือระบบซีม ซึ่งจะป้องกันการรั่วซึมได้ดีกว่า ทั้งนี้ควรปรึกษากับวิศวกรเพื่อขอคำแนะนำและข้อมูลเทคนิค
  3. เลือกใช้ระบบหลังคากันรั่ว ซึ่งจะมีการใช้อุปกรณ์หลังคากันรั่ว และอุปกรณ์เสริมความแข็งแรง ให้เหมาะสมกับรูปลอน เพื่อป้องกันการรั่วทั้งระบบ และปิดรอยต่อ ทำให้สร้างความสวยงามให้อาคารบ้านเรือนอีกด้วย (แผ่นปิดครอบ แผ่นปิดปลายลอน ขายึดแผ่น แผ่นครอบพิเศษกรณีมีช่องเปิดบนหลังคา เช่น แผงโซล่าเซล สายล่อฟ้า ปล่องควัน เป็นต้น)
  4. เลือกช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์และความชำนาญ ซึ่งจะติดตั้งได้ตามมาตรฐาน มีการรับประกันการติดตั้ง รวมถึงมีเทคนิคเฉพาะในหน้างาน เพื่อทำให้บ้านของเราสวยงาม แข็งแกร่ง และทนทาน

ระบบหลังคากันรั่วของรูปลอน KS Klipfix39

การยึดแผ่นครอบ โดยไร้การเจาะบนแผ่นหลังคา ด้วย C-clip support เพื่อให้ไม่รั่ว และเป็นระบบ Boltless อย่างแท้จริง

1. C-clip support ป้องกันการเจาะแผ่นหลังคา

A. การ Turn up ท้องลอนของแผ่น

2. Gable Flashing แผ่นครอบด้านข้าง

3. Ridge Capping แผ่นครอบจั่ว

4. Top closer วัสดุปิดปลายลอน (ท้องลอน)

5. End Closer วัสดุปิดปลายลอน (สันลอน)

บทสรุป

การเลือกใช้แผ่นหลังคาเหล็กเคลือบจากสังกะสีผสมอลูมิเนียม รูปลอนหลังคา ระบบยึด ระบบหลังคากันรั่วที่เหมาะสมตามคำแนะนำข้างต้น ตลอดจนการเลือกใช้ช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์และความชำนาญ ขจัดปัญหาเรื่องนำ้รั่วซึม ความชื้น หรือสนิมที่อาจเกิดขึ้น หมดปัญหากับการมุงหลังคา (เหล็ก) ในหน้าฝนนี้ได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า