หลังคาบ้านสไตล์โมเดิร์น

หลังคาบ้านสไตล์โมเดิร์น

หลังคาโมเดิร์น จะเป็นรูปทรงหลังคาลาดเอียงน้อยๆ มีลักษณะจะมีมุมเอียงทำมุมกับแนวนอนเพียงด้านเดียว หรือเรียกว่า หลังคาทรงเพิงแหงน (Monopitch roof, Lean-to roof) มีความสูงโปร่ง โล่ง มักพบเห็นสถาปนิกสมัยใหม่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น กับอาคารบ้านพักอาศัย ร้านกาแฟ สำนักงาน เป็นต้น

หลังคาโมเดิร์น จะเป็นรูปทรงหลังคาลาดเอียงน้อยๆ มีลักษณะจะมีมุมเอียงทำมุมกับแนวนอนเพียงด้านเดียว หรือเรียกว่า หลังคาทรงเพิงแหงน (Monopitch roof, Lean-to roof) มีความสูงโปร่ง โล่ง มักพบเห็นสถาปนิกสมัยใหม่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น กับอาคารบ้านพักอาศัย ร้านกาแฟ สำนักงาน เป็นต้น โดยทั่วไปใช้กับวัสดุแผ่นหลังคาที่เป็นลอนเรียบ มีท้องลอนกว้าง ซึ่งพบในหลังคาเหล็กแผ่นเรียบ (KS CozySeam38)  หลังคากระเบื้องคอนกรีตแผ่นเรียบ เป็นต้น

เนื่องจากบ้านเรา จะมีแดดแรง อากาศร้อน ดังนั้นจึงนิยมติดฉนวนเพื่อลดความร้อน และลดเสียงอีกด้วย แต่ควรเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนให้เหมาะสม เพราะฉนวนมีหลายประเภท ข้อดีข้อเสียต่างกัน (ซึ่งเคยได้กล่าวไว้ในบทความ ฉนวนกันความร้อน)

สำหรับในกรณีที่ใช้หลังคาเหล็กแซนวิชแผ่นเรียบ (ในรุ่น KS Sandwich CozySeam38) นอกจากจะหมดความกังวลเรื่องเสียงและความร้อน เนื่องจากใช้ฉนวน EPS ชนิดไม่ลามไฟ ซึ่งปลอดภัยต่อสุขภาพและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ยังมีแผ่นล่าง U-sheet เป็นฝ้าเพดานเรียบเพิ่มความสวยงามไปในตัว วางเหนือโครงสร้างแป ทำให้ได้อาคารสูงโปร่ง เพิ่มความโมเดิร์น

ข้อดีอื่นๆ ก็คือ สร้างได้รวดเร็ว จบในขั้นตอนเดียวตั้งแต่แรก น้ำหนักเบา หลังคามีมุมลาดชันต่ำถึง 3 องศา ไม่รั่วเพราะรีดแผ่นยาวแบบไร้การต่อแผ่น ทนทานต่อการรับน้ำหนักเพราะรูปลอนแข็งแรงทนทาน

Type 1: แผ่นหลังคาแซนวิช ท้องเรียบ เป็นแผ่นเหล็กรูปตัวยู (U-Sheet) เคลือบซิงคาลูม หนา 0.40 mm BMT

บทสรุป

หลังคาโมเดิร์น จะเป็นรูปทรงหลังคาลาดเอียงน้อยๆ มีลักษณะจะมีมุมเอียงทำมุมกับแนวนอนเพียงด้านเดียว หรือเรียกว่า หลังคาทรงเพิงแหงน (Monopitch roof, Lean-to roof) มีความสูงโปร่ง โล่ง มักพบเห็นสถาปนิกสมัยใหม่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น กับอาคารบ้านพักอาศัย ร้านกาแฟ สำนักงาน เป็นต้น โดยทั่วไปใช้กับวัสดุแผ่นหลังคาที่เป็นลอนเรียบ มีท้องลอนกว้าง และด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่มีแดดแรง อากาศร้อน จึงนิยมติดฉนวนเพื่อลดความร้อน และลดเสียงอีกด้วย

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า