เฉดสีหลังคา ตามหลักฮวงจุ้ย

เฉดสีหลังคา ตามหลักฮวงจุ้ย

การเลือกสี นอกจากจะแต่งเติมเพิ่มสีสันให้บ้านของเราสวยงาม การเลือกสีตามหลัก ฮวงจุ้ย ยังเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ใครที่กำลังจะเลือกสีสำหรับอาคารบ้านหลังใหม่ หรือปรับเปลี่ยนสีใหม่ บทความนี้จะหยิบยกโทนสี ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกันครับ

แปลกใจไหมครับว่า อาคารต่างๆ ที่ใช้สกรูปลายสว่านการเลือกสี นอกจากจะแต่งเติมเพิ่มสีสันให้บ้านของเราสวยงาม การเลือกสีตามหลัก ฮวงจุ้ย ยังเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ ใครที่กำลังจะเลือกสีสำหรับอาคารบ้านหลังใหม่ หรือปรับเปลี่ยนสีใหม่ บทความนี้จะหยิบยกโทนสี ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกันครับ

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ หรือศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ โดยฮวง หมายถึงลม และจุ้ย หมายถึงน้ำ ซึ่งฮวงจุ้ย ออกเสียงตามสำเนียงจีนแต้จิ๋ว ดังนั้นฮวงจุ้ยบ้าน จึงมีความหมายว่า การอยู่อาศัย การใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและธรรมชาติ นั่นเอง

สีตามหลักฮวงจุ้ย จะเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุ ซึ่งแต่ละสีจะนำมาซึ่งความเป็นมงคล และให้พลังงานที่แตกต่างกัน

ธาตุดิน :

ดิน สื่อถึงความสุขุมหนักแน่นมั่นคง การฟื้นตัว ความสดชื่น สมบูรณ์ สีของธาตุดิน ก็คือ สีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล สีครีม หรือวัสดุใดๆ ที่มีส่วนประกอบของดิน หิน เซรามิค

ธาตุน้ำ

น้ำ สื่อถึง การไหลลื่น ความสบายตาสบายใจ ความสงบสมดุล การปรับตัวตามสภาพแวดล้อม สีของธาตุน้ำ ก็คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเทา และสีดำ หรือวัสดุใดๆ ที่มีลักษณะเงางาม เช่น กระจก

ธาตุไม้

ไม้ สื่อถึงบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ อบอุ่น สดใส ร่มเย็น การเจริญเติบโตงอกงาม อุดมสมบูรณ์ สีของธาตุไม้ ก็คือ สีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ สีน้ำตาลอ่อน หรือวัสดุใดๆ ที่มีส่วนประกอบของงานไม้

ธาตุไฟ

ไฟ สื่อถึง แสงสว่าง เจิดจ้า สดใส กระตือรือร้น มีพลัง มั่นคง สีของธาตุไฟ ก็คือ สีแดง ชมพู ม่วง หรือ การสร้างบรรยากาศที่สว่าง

ธาตุทอง (โลหะ)

ทอง สื่อถึงความเฉียบคม ทันสมัย ความคิดสร้างสรรค์ สีของธาตุทอง ก็คือ สีขาว สีเงิน สีทอง หรือวัสดุใดๆ ที่ทำจากโลหะมันาว ให้ความรู้สึกเรียบหรู

บทสรุป

เมื่อทราบความหมายของโทนสี ตามหลักฮวงจุ้ยกันแล้ว คงทำให้การเลือกสีนำโชคสำหรับบ้านของเราง่ายขึ้นนะครับ

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า