ต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ ให้สวยงามสไตล์โมเดิร์น

ต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ ให้สวยงามสไตล์โมเดิร์น

อยากต่อเติมหลังคาโรงรถ แต่ก้เลือกไม่ถูก ว่าจะใช้หลังคาแบบใด ที่จะทำให้บ้านสวยโดดเด่น แตกต่างจากคนอื่น วันนี้เรามีคำตอบให้ครับ สำหรับวัสดุมุงหลังคาที่จะให้รูปลักษณ์ที่เน้นความหรูหราโมเดิร์น

อยากต่อเติมหลังคาโรงรถ แต่ก้เลือกไม่ถูก ว่าจะใช้หลังคาแบบใด ที่จะทำให้บ้านสวยโดดเด่น แตกต่างจากคนอื่น วันนี้เรามีคำตอบให้ครับ

สำหรับวัสดุมุงหลังคาที่จะให้รูปลักษณ์ที่เน้นความหรูหราโมเดิร์น สร้างความโดดเด่นและแตกต่างให้เจ้าของบ้าน ที่นิยมใช้จะเป็นวัสดุมุงหลังคาชนิดแผ่นเรียบ KS CozySeam Sandwich Panel

นอกจากจะตอบโจทย์ด้านความสวยงามแล้ว ยังช่วยลดความร้อน ประหยัดพลังงานเพราะเป็นระบบหลังคาพร้อมฉนวน EPS ในตัว อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสร้างความอุ่นใจให้เจ้าของบ้าน รวมถึงหมดกังวลไม่รั่วซึมด้วยระบบครอบพิเศษเรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งการออกแบบได้ลงตัว และฟังก์ชันการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม ยังมีส่วนอื่นๆ ที่ต้องคำนึงในการต่อเติมหลังคาโรงจอดรถด้วยเช่นกัน ก็คือ

  1. พื้นที่โรงจอดรถ ควรออกแบบให้เหมาะสมกับ จำนวนรถ ขนาดที่เหมาะสม อย่างน้อย 2.5x5.5 ม. สำหรับจอดรถ 1 คัน และ 5.5x5.5 ม. สำหรับจอดรถ 2 คัน
  2. โครงสร้างของโรงจอดรถ ควรแยกจากโครงสร้างของตัวบ้าน จะปลอดภัยกว่า เป็นวิธีที่แนะนำถ้ามีพื้นที่ต่อเติมมากพอ แต่กรณีเนื้อที่จำกัด ควรปรึกษาวิศวกร หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ก่อนตัดสินใจ ไม่ว่าจะใช้วิธีลวดสลิงยึดกับผนังบ้าน หรือ ต้องฝากโครงสร้างบางส่วนไว้กับโครงสร้างบ้าน
  3. เตรียมพื้นโรงจอดรถ ชะลอการทรุดตัว ควรเตรียมพื้นให้เหมาะสมกับจำนวนรถที่จอด เพราะน้ำหนักรถยนต์แต่ละรุ่น มีขนาดไม่เท่ากัน ถ้ารถขนาดใหญ่ จะมีน้ำหนักมากกว่า 2,000 กก. เลยทีเดียว

การต่อเติมโรงจอดรถ นอกจากมองความสวยงามของวัสดุมุงหลังคาแล้ว ยังจำเป็นต้องคำนึงถึงโครงสร้าง และพื้นที่ที่เหมาะสมอีกด้วย

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.