เคล็ดลับ การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยผนังเมทัลชีท

เคล็ดลับ การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยผนังเมทัลชีท

หากเรากำลังมองหาวัสดุงานผนัง เพื่อมาแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเราอาจจะคุ้นเคยวัสดุอย่างไม้ นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดของไม้ ไม่ว่าจะด้านราคา การดูแลรักษา หรืออายุการใช้งานจึงทำให้มีการเลือกหาวัสดุอื่นเพื่อมาทดแทนไม้มากขึ้น

เมื่อนึกถึงวัสดุ “ผนังเมทัลชีท” ที่นำมาใช้ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น อาจจะทำให้เรานึกถึงบ้านในแบบญี่ปุ่น ร้านกาแฟ ออฟฟิศ รวมไปถึงบ้านสแกนดิเนเวีย ในรูปแบบสไตล์นอร์ดิกซึ่งจะเน้นเส้นสาย สร้างความโดดเด่น แต่ยังคงความเรียบง่าย และมีเอกลักษณ์ซึ่งการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมกับผนังเมทัลชีทของเคเอสกรุ๊ป ไม่เพียงแค่เข้ากับสไตล์โมเดิร์น แต่ยังส่งเสริมให้บ้านโดดเด่นขึ้น ฉบับนี้เรามีคำแนะนำการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยผนังเมทัลชีทมาฝากกันครับ

คำแนะนำการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยผนังเมทัลชีท

1. เลือกรูปแบบกรุผนัง สร้างรูปลักษณ์ที่แตกต่าง

บ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นดีไซน์เส้นสาย เพื่อสร้างความโดดเด่น ไม่ว่าจะเส้นสายที่เรียบง่าย เรียบหรู ด้วยรูปแบบเฉพาะตัวของลอนผนังแบบท้องเรียบ ของผนังรุ่น KS CozySeam Sandwich หรือจะมาในรูปแบบลอนไม้ระแนงลวดลายธรรมชาติมาตกแต่งร่วม ในรูปแบบลอนผนังเมทัลชีทไม้ระแนงรุ่น KS Subarashii ที่ให้อีกรูปแบบอารมณ์ ทำให้ดูอ่อนโยนมากขึ้น เพื่อลดความแข็งของสไตล์โมเดิร์น

ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายนอร์ดิก จะมีเส้นสายที่ชัดเจน มีการสร้างเส้นนำสายตาเพื่อดึงดูดสายตาไปยังหลังคาจั่ว ด้วยการเลือกใช้ผนังและหลังคาต่อเนื่องเชื่อมกันเป็นหนึ่งเดียวไปจนถึงหลังคาจั่ว ด้วยแผ่นผนังและหลังคา KS CozySeam Sandwich ซึ่งมีความโดดเด่นจากเส้นสายแนวร่องแล้ว ยังสวยงามด้วยการวิธีซ่อนสกรู ซึ่งเป็นวิธีติดตั้งระบบแบบพิเศษเพื่อป้องกันการรั่วซึมอีกด้วย

2. สร้างสีสัน ด้วยธีมสีและลวดลาย

ในการออกแบบ เราสามารถสร้าง Mood&Tone ด้วยธีมสี หรือลวดลายพื้นผิวของผนังเมทัลชีท ทางเคเอสกรุ๊ป มีให้เลือกหลายแบบ หากต้องการจะให้อารมณ์อบอุ่น ก็คุมโทนด้วยสไตล์เอิร์ธโทน หรือ ลวดลายไม้ หากต้องแนวทันสมัย มีความดิบและเท่ในตัว ก็คุมโทนด้วยสีเทา สีเทาดำ หรือบางบ้านที่ต้องการศาสตร์ฮวงจุ้ยพลังหยินหยางที่สื่อถึงความสมดุล ก็คุมโทนด้วยสีขาวดำ เพราะสีขาวเป็นพลังหยาง และสี

3. กรุผนังแนวตั้ง แนวนอน และแนวเฉียง ให้อารมณ์ที่ต่างกัน

จุดเด่นอีกอย่างของผนังเมทัลชีท คือ การติดตั้งที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ที่สำคัญยังให้ความสวยงามไม่รกสายตา ด้วยการติดตั้งแบบซ่อนสกรู ของเคเอสกรุ๊ปสำหรับการกรุผนัง สามารถทำได้ทั้งแนวตั้งแนวนอนและแนวเฉียง ให้อารมณ์ที่ต่างกัน โดยการกรุแนวตั้งจะทำให้บ้านดูสูงโปร่ง มั่นคง แข็งแรง ส่วนการกรุแนวนอน จะให้ความกว้าง ราบเรียบ สงบผ่อนคลาย และในส่วนแนวเฉียงหรือ เส้นทแยงมุมจะให้ความรู้สึก เคลื่อนไหว รวดเร็ว ทั้งนี้ต้องดูความสมดุลภาพรวมของบ้านเป็นหลัก

ผนังและหลังคาแนวนอน KS ModishLine

4. มุมพักผ่อน ใกล้ชิดธรรมชาติ

ตกแต่งด้วยต้นไม้บริเวณรอบๆ บ้าน ไม่ว่าจะระเบียงบ้าน เฉลียง เพื่อเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ ผสมผสาน ให้ความอบอุ่นและลดทอนความแข็งของบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เช่นกัน

บทสรุป

การตกแต่งด้วยผนังเมทัลชีท เคเอสกรุ๊ป เป็นหนึ่งในวัสดุที่ช่วยตอบโจทย์งานดีไซน์ สไตล์โมเดิร์น รวมถึงดีไซน์อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะมีหลายรูปแบบลอนหลายเฉดสี หลายลวดลาย ให้เลือกสรร มาพร้อมกับระบบยึดแบบซ่อนสกรู เพิ่มความสวยงามเรียบหรูอีกด้วย

นอกจากนี้ ผนังเมทัลชีท เคเอสกรุ๊ป ยังมีความแข็งแรง ทนทาน โดยเฉพาะแผ่นแซนวิชพาแนล ที่ใช้ฉนวน EPS เกรดไม่ลามไฟ มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนและเสียงได้ดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สบายใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยครับ

ขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้หลังคาของ KS Group ตลอดมาครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า