ป้องกัน “งู นก หนู” เข้ามาในช่องบานเกล็ดและช่องใต้หลังคา

ป้องกัน “งู นก หนู” เข้ามาในช่องบานเกล็ดและช่องใต้หลังคา

ปัญหาสัตว์เล็กๆ ไม่ว่าจะ นก หนู กระรอก และงู สร้างความรำคาญใจ หรือทำความเสียหายภายในอาคารบ้านเรือน บริเวณช่องใต้หลังคาและช่องระหว่างบานเกล็ด สามารถป้องกันได้ครับด้วยตัวปิดกันนก & สัตว์เล็ก (KS Steel Closer) และขายึดบานเกล็ดพิเศษรุ่นกันนก & สัตว์เล็ก (KS Connector Louver) และบานเกล็ดพิเศษแบบไร้ขายึด (KS PureLouver) นั่นเอง

หนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจ หรือทำความเสียหายภายในอาคารบ้านเรือน รวมไปถึง โรงงาน หรือโกดังก็ตาม ก็คือ สัตว์เล็กๆ ไม่ว่าจะ นก หนู กระรอก และงู เป็นต้น ซึ่งจะเข้ามาในช่องใต้หลังคา และช่องระหว่างแผ่นบานเกล็ดแต่ที่จะเป็นปัญหาอย่างมากก็คือ “งู” นั่นเอง เพราะถ้าหากเป็นงูมีพิษ ก็จะเกิดอันตรายกับผู้อยู่อาศัยได้ โดยเราสามารถป้องกันได้ และฉบับนี้เคเอส กรุ๊ป มีคำแนะนำมาฝากครับ

สำหรับ จุดเสี่ยงใต้หลังคาเหล็กเมทัลชีท ซึ่งจะมีช่องให้สัตว์เล็กเข้ามาได้ หลักๆ จะมี 2 จุด ก็คือ

  • บริเวณสันจั่ว จะมีช่องว่างระหว่างแผ่นหลังคาเหล็กกับแผ่นครอบจั่ว เราสามารถป้องกันได้โดย ใช้ตัวปิดกันนก และสัตว์เล็กวางปิดช่องด้านบน (KS Steel Top Closer)
  • บริเวณเชิงชาย จะมีช่องว่างของสันลอนหลังคา เราสามารถป้องกันได้โดย ใช้ตัวอุปกรณ์ปิดกันและสัตว์เล็กปิดช่องสันลอนด้านล่าง (KS Steel Bottom End Closer)

เนื่องจากรูปลอนหลังคามีหลายรุ่นมาก ดังนั้นจึงต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับแต่ละรูปลอน และติดตั้งให้ถูกต้อง ยกตัวอย่างเช่น

Steel closer ในหลังคาเหล็กรุ่น KS KlipFix39

ตำแหน่งด้านบน - สันจั่วหลังคา (ปิดช่องท้องลอน)

ตำแหน่งด้านล่าง - เชิงชาย (ปิดช่องสันลอน)

และสำหรับจุดเสี่ยงบริเวณช่องบานเกล็ด ก็เป็นอีกจุดสำคัญที่ทำให้สัตว์เล็กเข้ามาได้ เพราะบานเกล็ดรุ่นเดิมที่ใช้กันมานานจะมีช่องว่างระหว่างบานเกล็ด 10-15 เซนติเมตร  ซึ่งอากาศจะระบายผ่านช่องว่างเหล่านี้ และก็เป็นช่องที่ทำให้สัตว์เล็กเข้ามาได้เช่นกัน  ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหานี้ในระยะยาว ทางเคเอสกรุ๊ป เราได้พัฒนา ขายึดบานเกล็ดรุ่นพิเศษรุ่น KS Guard Connector ที่ปรับให้มีรูระบายขนาดเล็ก สามารถกันนก งู หนู และสัตว์เล็ก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยทางลูกค้าได้นำขายึดรุ่นพิเศษนี้แทนรุ่นเก่า เพื่อนำไปใช้กับอาคารโชว์รูม และโกดังเก็บเครื่องดื่ม 

ขายึดบานเกล็ดกันนกและสัตว์เล็กรุ่น KS Guard Connector

แต่ถ้าเป็นสัตว์ขนาดเล็กมาก (ขนาดจิ๋ว) จำพวกแมลงก็แนะนำให้ใช้อีกรุ่นนึงแทนครับ นั่นก็คือ ขายึดบานเกล็ดกันแมลงรุ่น KS SuperGuard Connector ซึ่งจะมีรูระบายขนาดจิ๋ว ขนาดของรูจะเล็กจิ๋วลงไปอีกทำให้แมลงไม่สามารถผ่านไปได้นั่นเองเท่านี้ก็จะป้องกันสัตว์จิ๋วเข้ามาในระยะยาวครับ

ในกรณีอาคารหรือโรงงานโกดังที่สร้างใหม่เคเอสกรุ๊ป ขอแนะนำสินค้าใหม่บานเกล็ดรุ่นพิเศษแบบไร้ขายึด KS PureLouver ซึ่งได้ออกแบบพัฒนามาทั้งในรุ่นกันสัตว์เล็กและสัตว์ขนาดจิ๋ว นั่นก็คือ บานเกล็ดไร้ขายึดรุ่นกันนก KS PureLouver Guard  และบานเกล็ดไร้ขายึดรุ่นกันแมลง KS PureLouver SuperGuard ที่นอกจากจะป้องกันสัตว์เล็กสัตว์จิ่วเข้ามาในอาคารแล้ว ยังประหยัดเพิ่มขึ้น ติดตั้งได้ง่ายและเร็วกว่าเดิมอีกด้วย

บทสรุป

ถ้าหากเรารู้จักวิธีป้องกันสัตว์เล็กสัตว์จิ๋วเหล่านี้ ตั้งแต่ต้นก็จะช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์เหล่านี้เข้ามาทำความเสียหายภายในบ้านหรืออาคารโรงงานทั้งในส่วนช่องใต้หลังคา และช่องระหว่างบานเกล็ดได้ครับ ด้วยคำแนะนำดังกล่าวข้างต้นก็จะทำให้เราหมดความกังวลในระยะยาวครับ

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.