เปลี่ยนโฉมอาคารให้โดดเด่นกว่าเดิม ด้วย Facade Design

เปลี่ยนโฉมอาคารให้โดดเด่นกว่าเดิม ด้วย Facade Design

ความงดงามของอาคารทางสถาปัตยกรรม ที่มีในรูปแบบของการตกแต่งเปลือกอาคาร (Facade) นั้นสร้างความสวยงาม โดดเด่น สะดุดตาให้กับอาคาร หรืออาจจะกล่าวได้ว่า “Facade นั้นเปรียบเสมือนหน้าตาของอาคาร” นั่นเอง

ความงดงามของอาคารทางสถาปัตยกรรม ที่มีในรูปแบบของการตกแต่งเปลือกอาคาร (Facade) นั้นสร้างความสวยงาม โดดเด่น สะดุดตาให้กับอาคาร หรืออาจจะกล่าวได้ว่า “Facade นั้นเปรียบเสมือนหน้าตาของอาคาร” นั่นเอง

ซึ่งการออกแบบสถาปัตยกรรมด้วยการตกแต่ง Facade นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ ความสวยงาม อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการกันแดด ระบายลม ลดความร้อน และให้ความเป็นส่วนตัวกับพื้นที่ภายในอาคารอีกด้วย

ฉบับนี้ เคเอส กรุ๊ป ขอนำเสนอการออกแบบ Facade ผ่านผลงานล่าสุดของเราในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ KS Decorate เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับสถาปนิก ผู้ออกแบบ เพื่อจะได้รังสรรค์ผลงานได้โดดเด่น แตกต่างยิ่งกว่าเดิมกันครับ

รูปแบบที่เห็นบ่อยในการปรับเปลี่ยนโฉมอาคาร คือ Cladding Facade ที่นำผนังมาเป็นรูปแบบในการตกแต่งเปลือกอาคารในลักษณะห่อหุ้มทั้งผนัง ซึ่งการเลือกใช้ผนังเมทัลชีทเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะด้วยรูปแบบผนังลายระแนง (รุ่น KS Subarashii) ผนังลายเรียบหรู (รุ่น KS CozySeam) หรือจะเป็นผนังลายเซาะร่อง (รุ่น KS Splendid) ก็ตาม ด้วยลวดลาย สีสันจากหลายเฉดสี หลายพื้นผิวให้เลือกสรร ทำให้ได้รูปลักษณ์ที่แตกต่าง สร้างความโดดเด่นของการตกแต่งเปลือกอาคารในรูปแบบงานกรุผนังสวยได้เป็นอย่างดี

และอีกหนึ่งรูปแบบที่สร้างมิติใหม่ที่น่าสนใจให้กับอาคาร ก็คือ Perforated Facade ที่ตกแต่งเปลือกอาคารด้วยการฉลุลาย เป็นการเจาะพื้นผิวให้สวยงาม สร้างความแตกต่างทั้งในยามกลางวัน เมื่อแสงแดดตกมากระทบ และในยามค่ำคืน ที่แสงไฟสาดส่องตัวอาคาร กับรุ่น KS Fretdeco และ KS Fretcubic ผลงานล่าสุดของเรา เคเอส กรุ๊ป ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ KS Decorate ที่ผลิตจากแผ่นเหล็กเมทัลชีทฉลุลาย ตกแต่งผิวด้านนอกของอาคารศูนย์เวชศาสตร์ฯ ย่านใจกลางกรุง ด้วยแพทเทิร์นลวดลายที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งสถาปนิกได้ออกแบบ Facade ให้เข้ากันกับภายในอาคาร เพื่อสร้างความสวยงาม และแรงดึงดูดให้กับผู้คน รวมถึงให้ความร่มเงากันแดด ระบายลม และปกป้องกันนกหนูเข้าอาคารอีกด้วย

ขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้แผ่นหลังคา และผนังเหล็ก ตลอดมาครับ... และพบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ KS Group เร็วๆ นี้

KS Fretdeco

KS Fretcubic

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า