5 วิธีคลายร้อน ช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบาย

5 วิธีคลายร้อน ช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบาย

หน้าร้อนมาเยือนอีกแล้วนะครับ ฉบับนี้มีคำแนะนำถึง 5 วิธีคลายร้อน ช่วยให้บ้านร่มเย็น อยู่สบายมาฝากกันครับ

หน้าร้อนมาเยือนอีกแล้วนะครับ ฉบับนี้มีคำแนะนำถึง 5 วิธีคลายร้อน ช่วยให้บ้านร่มเย็น อยู่สบายมาฝากกันครับ

วิธีที่ 1: ใช้ฉนวนกันความร้อน

ใช้ฉนวนกันความร้อนเพื่อลดความร้อนและประหยัดพลังงาน ซึ่งบ้านเรามีฉนวนหลายชนิดไม่ว่าจะ ฉนวนใยแก้ว ฉนวนใยหิน ฉนวน EPS เป็นต้น ซึ่งมีข้อดีข้อด้อยต่างกันไป (เคยเล่าให้ฟังกันแล้วที่ บทความนี้ “ฉนวนกันความร้อนแบบไหนดี”) (ดูเพิ่มเติมที่ ‘Roofing with Insulation’)

วิธีที่ 2: ติดตั้งหลังคากันสาด หรือชายคาบังแดด

ติดตั้งหลังคากันสาด หรือชายคาบังแดด เพื่อเพิ่มพื้นที่ร่มเงาให้กับบ้านมากขึ้น ซึ่งจะเลือกเป็นหลังคาเหล็กพร้อมฉนวน (KS CozySeam Sandwich Panel) เป็นฝ้าเพดานในตัวที่ได้ความสวยงามเพิ่มขึ้นอีกด้วย

Ladawan Rama 2

วิธีที่ 3: ติดตั้งบานเกล็ดระบายอากาศ

ติดตั้งบานเกล็ดระบายอากาศ เพื่อเปิดช่องลม ระบายอากาศ ซึ่งปัจจุบันเรา KS Group ได้พัฒนาบานเกล็ดเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันสัตว์ต่างๆ เช่น นก หนู แมลง เข้ามาในบ้าน และการติดตั้งได้เร็วไวขึ้นโดยไม่ต้องใช้ขายึดอีกด้วย (ดูเพิ่มเติมที่ KS PureLouver)

KS PureLouver แบบ Guard

KS PureLouver แบบ Superguard

บานเกล็ดรุ่น KS LouverPlus ขายึดรุ่น Guard Connector

วิธีที่ 4: เปิดช่องลม

เปิดช่องลม โดยติดตั้งระบบหลังคาระบายอากาศ KS VentFlow ซึ่งเป็น Passive Airflow Ventilation ช่วยให้ระบายอากาศร้อนออกไป และให้อากาศเย็นไหลเวียนมาแทนที่ ทำให้อาคารบ้านเรือนเย็นขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจากการศึกษาและวิจัยพบว่า สามารถลดอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 6.7 องศาเซลเซียส ในกรณีที่หลังคาของโรงงานมีช่องเปิดบนหลังคาสามารถที่จะลดอุณหภูมิสูงสุดของอากาศภายในโรงงานได้กว่า 10 ถึง 12 องศาเซลเซียส

หลังคาจั่วแบบเปิด

หลังคาจั่ว มีช่องเปิดบนหลังคา

วิธีที่ 5: การปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้ เพื่อให้ร่มเงา และความร่มรื่นจากสีเขียวของต้นไม้ ให้กับบ้านเรา

บทสรุป

วิธีคลายร้อนที่ช่วยให้บ้านร่มเย็น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ฉนวนกันความร้อน, การติดตั้งหลังคากันสาด หรือชายคาบังแดด, การติดตั้งบานเกล็ดระบายอากาศ, การเปิดช่องลม โดยติดตั้งระบบหลังคาระบายอากาศ KS VentFlow และการปลูกต้นไม้ หวังว่า หน้าร้อนนี้จะคูลขึ้น ด้วยวิธีคลายร้อนที่กล่าวมานะครับ

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.