แผ่นหลังคาเมทัลชีท นำไปทำผนัง – ฝ้าเพดานดีหรือไม่

แผ่นหลังคาเมทัลชีท นำไปทำผนัง - ฝ้าเพดานดีหรือไม่

แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท เป็นวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยม และในปัจจุบันได้พัฒนาเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม หลายคนอาจจะมีคำถามว่า แผ่นหลังคาจะนำไปทำผนังได้หรือไม่ หรือ นำไปทำฝ้าเพดานได้หรือไม่ แล้วจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะ

แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท เป็นวัสดุหลังคาที่ได้รับความนิยม และในปัจจุบันได้พัฒนาเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม กันแดด กันฝน กันลม แต่ด้วยว่ามีให้เลือกมากมายหลายรูปลอน หลายคนอาจจะมีคำถามว่า แผ่นหลังคาจะนำไปทำผนังได้หรือไม่ หรือ นำไปทำฝ้าเพดานได้หรือไม่ แล้วจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะ

คุณสมบัติของแผ่นหลังคาเหล็ก สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากบทความ หลังคาเหล็กตัวเลือกที่น่าสนใจ

ปัจจัยที่สามารถนำแผ่นหลังคาไปทำทั้งผนัง - ฝ้าเพดาน

โดยส่วนใหญ่ สามารถนำแผ่นหลังคาไปทำทั้งผนัง หรือฝ้าเพดานได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่างเช่น

  • ลักษณะรูปลอน สำหรับผนัง มักนิยมใช้รุ่นที่สันลอนไม่สูงนัก เพราะจะมีความสวยงามมากกว่า ปัจจุบันมีถ้าซ่อนสกรูด้วยจะทำให้มีความสวยงามมากขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน สำหรับรูปลอนของ KS Group ที่ได้รับความนิยมในการนำไปทำผนัง คือ แผ่นผนังเหล็กรุ่น KS Subarashii
  • รูปแบบการติดตั้ง ถ้าเป็นระบบยึดสกรู จะติดตั้งแผ่นหลังคาและผนังแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นระบบไร้รอยเจาะ เมื่อนำไปทำผนัง จะมีรูปแบบที่ต่างจากการติดตั้งหลังคา(อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ระบบการยึดแผ่นหลังคาเหล็ก)
  • งบประมาณ ถ้ารูปลอนที่ลวดลายสวย สีสัน สไตล์โมเดิร์น จะมีราคาแพงกว่า รูปลอนที่ใช้ในงานผนังโรงงาน และยังต้องคิดถึงงบเพิ่มเติม ถ้าหากมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อนไปด้วย

บทสรุป

แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท นอกจากนำไปทำเป็นหลังคาแล้ว ยังสามารถนำแผ่นหลังคาไปทำทั้งผนัง หรือฝ้าเพดานได้ โดยพิจารณาจากลักษณะของรูปลอน รูปแบบการติดตั้ง และงบประมาณดังที่กล่าวจากบทความข้างต้น เพื่อให้ตอบโจทย์ของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า