หลังคาเหล็ก เหมาะกับใคร ??

หลังคาเหล็ก เหมาะกับใคร ??

เลือกหลังคาอย่างไรให้เหมาะกับอาคารหรือบ้านของลูกค้า เพราะหลังคาถือเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของอาคาร

สรรหามาเล่าฉบับนี้ มาจากคำถามของลูกค้า ว่าจะเลือกหลังคาอย่างไรให้เหมาะกับอาคารหรือบ้านของลูกค้า เพราะหลังคาถือเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของอาคาร ทำหน้าที่ปิดคลุมอาคาร คอยกันแดด กันฝน กันลมที่เข้ามาปะทะ ดังนั้นหลังคาจึงต้องมีคุณสมบัติที่ดี มีความคงทน แข็งแรง ไม่รั่วซึม รวมถึงจะต้องกันความร้อน และเสียงอีกด้วย

ดังนั้นจะเลือกหลังคาอย่างไรให้เหมาะกับอาคาร  ก็ต้องมาดูก่อนว่า อาคารหรือบ้านของเราเป็นแบบไหน ซึ่งจะช่วยให้เลือกหลังคาได้ง่ายขึ้น ก็จะแบ่งประเภทให้เข้าใจง่ายๆ 4 กลุ่มดังนี้ครับ

กลุ่ม 1 :

กลุ่มบ้านพักอาศัย บ้านเดี่ยว หมู่บ้านจัดสรร คลับเฮาส์ คอนโดมิเนียม อาคารชุด เป็นต้น เน้นความสวยงาม หลังคาโมเดิร์นเรียบหรู 

Recommend :  แนะนำเป็นหลังคาลอนเรียบ KS CozySeam Roof Sandwich Panel ที่เป็น Seamless roof หรือ หลังคาลอน KS Klipfix39 ที่เป็นหลังคาไร้รอยเจาะ (Boltless system) เพื่อตอบโจทย์กลุ่มแรก

กลุ่ม 2 :

อาคารโรงงาน โกดัง จะเน้นพื้นที่ใช้สอย เป็นอาคารขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ เน้นการใช้งาน และงบประมาณที่ประหยัดคุ้มค่า 

Recommend: แนะนำเป็นหลังคาไร้รอยเจาะ มีหลายรูปลอนด้วยกัน โดยจะเป็นระบบ Boltless system หรือ ระบบ Standing Seam system ก็ได้   แต่ถ้ามีงบที่จำกัด ก็สามารถใช้หลังคาลอนสกรูได้ (Bolt system) แต่มีต้องตรวจสอบเรื่องการรั่วซึมให้มากขึ้น รวมถึงความยาวแผ่นที่เหมาะสม

กลุ่ม 3 :

อาคารพาณิชย์ รวมถึง อาคารสำนักงาน หอประชุม โชว์รูม ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ยิมเนเซียม โรงเรียน เป็นต้น เน้นความสวยงาม รูปลักษณ์เฉพาะโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม

Recommend :  แนะนำเป็นหลังคาไร้รอยเจาะ (Boltless system) หรือถ้าอาคารขนาดใหญ่ จะใช้หลังคาระบบ Standing Seam system ก็ได้ เพราะระบบนี้จะเน้นป้องกันการรั่วซึมได้ดีเยี่ยม สำหรับกลุ่มนี้

กลุ่ม 4 :

งานโรงไฟฟ้า ซึ่งเป็นงานเฉพาะ เน้นงานคุณภาพสูง High quality จะใช้หลังคาเหล็กที่หนาเป็นพิเศษ ลอนหลังคาที่แนะนำ  ขึ้นอยู่กับลอนที่ระบุในแบบ

ดังนั้นเมื่อรู้ว่าอาคารหรือบ้านของเราเป็นแบบไหนแล้ว การเลือกลอนหลังคาที่เหมาะสมกับอาคาร ตามที่ได้แนะนำไปทั้ง 4 กลุ่ม จะช่วยทำให้เลือกหลังคาได้ง่ายขึ้น

ขอขอบคุณในการไว้วางใจเลือกใช้สินค้าและบริการของ KS Group ครับ...

By KS Group

STP Engineering & Supply Ltd.